3 món đặc sản nhất định phải thử nếu bạn đến Đà Nẵng

106

Tuổi trẻ, xách balo lên và đi, đi để tìm những điều tốt đẹp, đi để biết thế giới ngoài kia rộng lớn đến nhường nào, đi để thưởng cho đôi mắt mình những mỹ cảnh đặc sắc nhất của thế gian. Vậy nên, nếu như có thể, hãy dành cho mình những chuyến đi, nhưng nếu như có đi du lịch, hãy cố gắng chuẩn bị cho mình những kiến thức cũng như những hiểu biết cơ bản nhất về địa điểm du lịch của mình. Trong đó, hãy đảm bảo rằng chúng ta được chơi vui, được ngắm cảnh đẹp không thể không gắn liền với được ăn ngon.

Hôm nay, Đà Nẵng phố sẽ giới thiệu đến bạn 3 món ăn đặc sản của Đà Nẵng– nơi được mệnh danh là “ thành phố của du lịch”.

Ăn gì ở Đà Nẵng ? món ăn ngon ở Đà Nẵng

Đặt chân đến Đà Nẵng – nơi được tạo hóa ưu ái khi được ban tăng quá nhiều cảnh đẹp, lại được người đời ưu ái tạo nên những hương vị đắc sắc. phải thành thật thú nhận rằng, nơi nào cũng có ẩm thực hấp dẫn, mỗi vùng mỗi miền lại có những hương vị ẩm thực đặc trưng riêng thì ở Đà Nẵng cũng vậy.

Đến với Đà Nẵng dù là đi du lịch hay bận rộn với lịch trình của những chuyến công tác đi chẳng nữa, nhất định bạn không nên bỏ qua 3 món đặc sản của thành phố lộng lẫy này.

Mì quảng Đà Nẵng

Chắc rằng bạn đã nghe “ mì quảng, cao lầu cơm gà Hội An” chứ ? người ta thường ví von rằng : nếu như đặt chân lên đất Đà Nẵng mà không thưởng thức được món mì quảng Đà Nẵng thì thật phí phạm cả một chuyến đi, cho dù được ngắm cảnh đẹp nhưng chưa được nếm thử hương vị đặc trưng của đất Quảng nam Đà Nẵng thì đó không phải là một chuyến đi Đà Nẵng trọn vẹn.

Mùi vị mì quảng tại Đà Nẵng có gì khác biệt so với những tô mì quảng bạn đã từng được thưởng thức trước đây. Đối với món mì quảng tại Đà Nẵng, mang hương vị đúng chất miền trung, mùi vị thơm ngon, sợi mì làm từ bột gạo kết hợp với những thực đơn như : mì quảng heo, mì quảng gà mì quảng tôm và đặc biệt ở Đà Nẵng có món mì quảng ếch mà hiếm có nơi nào có bán.

Một số quán mì quảng ngon mà bạn có thể ghi lại địa chỉ để ghé khi có dịp đến với Đà Nẵng

♦  Mì quảng ếch bếp trang Đà Nẵng : 24 PAsteur phường Hải Châu, quận Hải Châu

♦ Mì quảng bà Mua : 95a Nguyễn Tri Phường, Đà Nẵng

♦ Mì quảng bà vị : 166 Lê Đình Duong, Quận Hải Châu Đà Nẵng

Cao lầu Đà Nẵng – đặc sản mang nét cổ xưa của Đà Nẵng

Nếu như người ta nhớ đến Chuối Ngự Thành Hoàng, cá kho Làng Vũ Đại thì Tại Hội An Đà Nẵng có cao lầu .

Có thể khẳng định, cao lầu chính là món ăn góp phần lưu giữ và toát lên cái nét ẩm thực cổ xưa, cái hồn ẩm thực còn đọng lại nét xưa cũ nhưng không lạc hậu của Hội An.

Cao lầu không phải món bún cũng chẳng phải món phở mà ta có thể hình dung và gọi tên chúng như một món trộn, đối với nhiều người, cao lầu khó ăn chắc vì do cái mùi tro tràm được trộn lẫn với sợi mì vàng.

Tuy nhiên đối với nhiều người, cảm giác được thưởng thức những tô cao lầu của một buổi chiều Đà Nẵng, vừa ăn, vừa thưởng thức hương vị ẩm thực với đèn lồng đỏ treo đầy trần nhà, đây quả là một cảm giác tuyệt vời.

Bánh tráng cuốn thịt heo Đà Nẵng

Nhiều người đanh nghĩ rằng : bánh tráng cuốn thịt heo thôi mà ở đâu chẳng có? Tại sao ở Đà Nẵng lại nên ăn bánh tráng cuốn thịt heo. Tin tôi đi, nếu như một lần ăn được bánh tráng cuốn thịt heo tại Đà Nẵng, bạn sẽ nhớ mãi nhớ mãi cái hương vị đậm đà truyền thống của người con miền Trung.

Món thịt heo cuốn bánh tráng của Đà Nẵng có đặc điểm rất đặc biệt mà chỉ có thể tìm thấy tại đất Đà Nẵng, thịt heo luộc lên mỡ có màu trong vắt, không hề béo độ thơm ngon béo ngậy làm nao lòng người.

Loại heo được dùng để làm món thịt heo cuốn bánh tráng phải chọn những con đó cân nặng từ 50 đến 70 có tuyển chọn.

Món thịt bánh tráng cuốn thịt heo đặc trưng của Đà Nẵng ăn kèm với mắm nêm thì ngon phải biết : vị đậm, thơm nồng, đủ vì vị cay mặn ngọt được người Đà Nẵng pha chế kết hợp một cách rất vừa vặn, đủ làm chúng ta nhớ mãi dù chỉ một lần nếm thử.

♦  Một số quán thịt heo cuốn bánh tráng Đà Nẵng  bạn nên lưu lại để dành đi

♦ Quán bánh tráng cuốn thịt heo Trần : số 4 Lê Duẩn, Hải Châu, Đà Nẵng

♦ Quán bánh tráng cuốn thịt heo Mậu : Đỗ Thúc Tịnh, q. Cẩm lệ, Đà Nẵng

♦ Bánh tráng cuốn thịt heo Chợ Cồn : Chợ Cồn Đà Nẵng

Hy vọng, với những chia sẻ trên từ Đà Nẵng phố, sẽ giúp bạn có thể thưởng thức được những món ăn ngon nức nở của Đà Nẵng để chuyến đi của bạn được tròn vị hơn : ăn ngon, chơi vui, ngắm cảnh đẹp.

Theo dõi Đà Nẵng phố để có thêm thật nhiều kiến thức về du lịch Đà Nẵng đi đâu, ăn gì, ở đâu cho đáng nhé.