Bảo tàng Đà Nẵng tại sao nên ghé chân trong chuyên đi của bạn ?

367

Bảo tàng Đà Nẵng – điểm du lịch hấp dẫn không kém các thắng cảnh chụp choẹt khác ?

Nếu như bạn đang tự hỏi, nơi người ta gọi là thiên đường du lịch kia, ngoài được ngắm cảnh đẹp, ngoài được ăn các món ăn ngon, ngoài được thả mình trong những khách sạn đẹp ra thì Đà Nẵng còn thu hút chúng ta bởi điều gì thì đích thị bạn chưa đi hết Đà Nẵng rồi.

Một trong những địa chỉ không kém phần thu hút khách du lịch và du khách nước ngoài tìm đến Đà Nẵng chính là những công trình bảo tàng, cùng Đà Nẵng phố khám phá 4 bảo tàng độc đáo mà nếu có dịp đến Đà Nẵng bạn nhất định nên đi xem thử. Đà Nẵng là một thành phố đáng sống không chỉ bởi cảnh đẹp đến động lòng người nơi đây mà còn bởi nền văn hóa được lưu giữ lâu đời, nếu như bạn muốn khám phá được những nét văn hóa đặc sắc này, hãy cùng tìm hiểu với hệ thống 4 bảo tàng được đầu tư quy mô này nhé

1 Bảo tàng di tích quốc Gia Điện Hải Đà Nẵng  – bảo tàng Đà Nẵng

Nếu như bạn là một người yêu thích sự khám phá, đặc biệt là sự hứng thú đối với các loại cổ  vật lịch sử thì không nên bỏ qua bảo tàng di tích quốc gia Điện Hải Đà Nẵng , với quy mô lên đến 3000m2 gồm 3 tầng lưu trữ rất nhiều rất nhiều cổ vật được tìm thấy có lịch sử văn hóa và ảnh hưởng đến tinh thần của người dân Đà Nẵng .

Lần đầu tiên một bảo tàng vượt xa khỏi mục đích ban đầu, thoát khỏi giới hạn nhàm chán khi chỉ là một nơi cất giữ trưng bày các cổ vật.

Với sự hướng dẫn nhiệt tình của nhân viên cùng với hệ thống chiếu sáng đèn điện được thiết kế sinh động tạo nên một khung cảnh vô cùng thu hút, từ đó, bảo tàng Đà Nẵng trở thành điểm đến yêu thích của rất nhiều người, đặc biệt là người dân địa phương và khách du lịch

2 Bảo Tàng Mỹ Thuật Đà Nẵng

Nếu như bạn là người yêu hội họa, tại sao không tận dụng chuyến vui chơi Đà Nẵng của mình mà tận hưởng cảm giá tuyệt vời khi ngắm nhìn các tác phâm nghệ thuật độc đáo được trưng bày tại đây ?

Bảo Tàng Mỹ Thuật Đà Nẵng được cất công xây dựng năm 2014 và hoàn thành vào năm 2016. Nơi đây trưng bày hơn 600 tác phẩm nghệ thuật độc đáo của nhiều tác giả danh tiếng. đây không chỉ là sân chơi hữu ích địa chỉ tham quan lý tưởng mà còn là cái nôi nuôi dưỡng, tin thần văn hóa của người Đà Nẵng .

3 Bảo Tàng Điêu Khắc Chăm Đà Nẵng

Được mệnh danh là bảo tàng quy mô nhất Việt Nam, Bảo Tàng Điêu Khắc Chăm Đà Nẵng là điểm đến lý tưởng để bạn muốn khám phá nền văn hóa Chăm Pa.

Là bảo tàng hiện vật Chăm Pa quy mô với hơn 400 tác phẩm trưng bày và hơn 2000 tác phẩm đang được lưu trữ trong kho. Nếu như bạn muốn tìm hiểu về nền văn hóa và giá trị độc đáo của nền văn hóa bản địa thì không thể không ghé chân đến Bảo Tàng Điêu Khắc Chăm Đà Nẵng

Với phong cách cổ kính của kiến trúc chăm pa kết hợp với nét độc đáo của kiến trúc pháp là một nơi mà bạn không thể ồ lên khi đặt chân đến nơi đây. Bảo Tàng Điêu Khắc Chăm Đà Nẵng nằm trên đường 2/9 thuộc quận hải châu của thành phố Đà Nẵng

4 Bảo Tàng Văn Hóa Phật Giáo Đầu Tiên Của Việt Nam

Bảo Tàng Văn Hóa Phật Giáo Đầu Tiên Của Việt Nam là bảo tàng văn hóa phật giáo đầu tiên tại việt nam bắt đầu mở cửa hoạt động vào ngày 24/12/ 2015 nằm trong khuôn viên của chùa Thế Âm .

Nơi đây có đến hơn 700 hiện vật quý giá có ý nghĩa trong quá trình phát triển của nền phật giáo Việt Nam. Bảo tàng trưng bày hơn 700 hiện vật giá trị quý hiếm trên chặng đường phát triển của Văn hóa Phật giáo qua nhiều thời kì khác nhau gồm các bộ tượng Phật, tranh tượng, pháp khí bằng các chất liệu đá quý, đồng, ngọc, gốm, gỗ…

– Bảo Bảo Tàng Văn Hóa Phật Giáo Đầu Tiên Của Việt Nam tạo điểm đến tâm linh trong cụm danh thắng Ngũ Hành Sơn, là sự kết tinh những tinh hoa của Văn hóa Phật giáo, những truyền thuyết, huyền thoại hướng đến đời sống tinh thần, tâm linh cao quý, mang lại cho mọi người cảm giác bình an.

Theo dõi thêm nhiều điểm thú vị của Đà Nẵng trên Đà Nẵng phố nhé

Có thể bạn quan tâm đến :

4 ngôi chùa nổi tiếng nhất Đà Nẵng là đâu ?

Điểm đến lý tưởng nhất của Đà Nẵng là ở đâu ?