Chùa Linh Ứng Đà Nẵng – bí ẩn bên trong thực chất là gì ?

141

 

Đi khắp đất nước hình chữ S trải dài vô tận của chúng ta, có rất nhiều rất nhiều ngôi chùa khác nhau, mỗi một nơi lại có những điểm bí ẩn riêng thu hút Phật tử, người dân cả nước tìm đến, đặc biệt khách du lịch trong nước và du khách nước ngoài cũng cảm thấy vô cùng hào hứng với những huyền bí về các ngôi chùa .

Và tại Đà Nẵng cũng vậy, ngôi chùa Linh Ứng Đà Nẵng nằm trên bán đảo Sơn Trà cũng trở thành một địa điểm thu hút rất nhiều người đặc biệt du khách trong và ngoài nước đến đây. Không những chỉ là một cảnh đẹp mà thiên nhiên hào phóng ban tặng cho Sơn Trà – Đà Nẵng, nơi đây còn mang một vẻ bí ẩn linh thiêng có ý nghĩa to lớn đối với đời sống tâm linh, tín ngưỡng Phật giáo của dân tộc Việt Nam. Đây là một địa danh kỳ bí với những câu chuyện huyền bí , Đặc biệt sự kiện tượng Phật Phát Quang xảy ra nhiều lần trở thành hiện tượng thúc đẩy người ta đi tìm lời giải thích cho bí ẩn bên trong nó là gì .

Chùa Linh Ứng Đà Nẵng nằm ở đâu ?

Chùa Linh Ứng Đà Nẵng là một trong những cảnh đẹp nổi tiếng của Đà Nẵng xếp chung với Ngũ Hành Sơn, Bãi Biển Mỹ Khê, nằm cách thành phố Đà Nẵng khoảng 10km về hướng đông Bắc và tọa lạc ngay trên đỉnh bán đảo Sơn Trà. Bán Đảo Sơn Trà của Đà Nẵng được xem là một con rùa khổng lồ đang vươn mình về biển đông ( rùa là biểu tượng của sự trường thọ, là  một trong tứ linh với sức mạnh to lớn của đất trời)

Chùa Linh Ứng trên bán đảo Sơn Trà còn được gọi là chùa Linh Ứng Bãi Bụt hay chùa Linh Ứng Sơn Trà để phân biệt với những ngôi chùa Linh Ứng khác của Đà Nẵng ( Tại Đây có đến 3 ngôi chùa Linh Ứng nhưng chỉ có một chùa Linh Ứng Bãi Bụt là có tượng Phật Phát Quang). Chính sự đặc biệt đó, khiến cho chùa Linh Ứng Bãi Bụt được nêu tên đầu tiên khi nhắc về các ngôi chùa huyền bí.

Có gì bên trong cảnh đẹp “ vạn người mê” của Chùa Linh Ứng Đà Nẵng? 

Với độ cao gần 700m so với mực nước biển, tọa lạc đỉnh đạc trên một tiên cảnh chốn hồng trần và được tương truyền rằng đây là ngôi chùa “ cầu gì được nấy” , mỗi ngày, chùa linh ứng có đến vài trăm khách đến tham quan cả du khách nước ngoài và người Việt.

 

Chùa Linh Ứng với lối kiến trúc cổ điển với điểm tựa lưng là đỉnh Sơn Trà Vững chãi, đứng nơi đây, bạn có thể nhìn bao quát lấy toàn cảnh đẹp của Đà Nẵng. Phía bên phải là ngọn Hải Đăng ngút ngàn với dòng sông Hàn đầy thơ mộng, phía bên trái là vẻ đẹp khó cưỡng của Cù Lao Chàm – 1 trong những cảnh đẹp huyền bí tà mị của Đà Nẵng

Tại nơi đây được xem là khoảng không trầm lặng, là nơi giao hòa giữa sự tĩnh mịch của núi đồi và biển trời bao la, đứng ở đây ta có thể nghe được tiếng sóng vỗ rì rào, tiếng lá rừng du dương hòa mình cùng những câu chuyện kể linh thiêng.

Để đến được chính điện trong chùa, bạn phải leo qua hết các bậc thang đá trên con đường dẫn vào chùa, ngay khi bước qua cổng chính được xây dựng với lối kiến trúc cổ của người Việt, trên khoảng sân xanh rộng lớn kia là bức tượng Phật Thích Ca Mâu Ni, tiếp đến là Quan Thế Âm Bồ Tát và Tam Tạng Phật.

Tượng Phật Quan Thế Âm Bồ Tát được xem là cao nhất Việt Nam với chiều cao 67m, đường kính tòa sen là 35m… . Là ngôi chùa lớn nhất thành phố du lịch Đà Nẵng, với diện tích lên đến 20ha, trở thành điểm du lịch đắt giá của thành phố nên thơ này.

Chùa Linh Ứng Đà Nẵng – bí ẩn bên trong tượng Phật Phát Quang là gì ?

Ngoài được biết đến như một tiên cảnh chốn trần gian ra thì điều đặc biệt thu hút người ta tìm đến chùa Linh Ứng còn ở sự kỳ bí và huyền ảo với những câu chuyện bí ẩn bên trong bức tượng Phật phát quang trong chùa.

Theo như lời kể của những nhà sư tại chùa, từ lúc xây dựng cho đến nay, tổng cộng đã có đến 13 lần tượng Phật phát quang vô cùng huyền bí và tạo nên một quang cảnh không bao giờ phai mờ trong ấn tượng của những người chứng kiến. Từ lần đầu tiên tượng Phật Phát ánh hào quang vào buổi trưa tháng 8/2008, trong lúc điêu khắc gia Thụy Lam chỉ đạo thợ tháo bỏ các giàn giáo trước mặt Phật Bà để chỉnh sửa lần cuối cùng thì bất ngờ, một ánh hào quang lớn xuất hiện và kéo dài hơn một giờ đồng hồ trên đầu bức tượng Phật Quan Thế Âm khiến ai nấy đều kinh ngạc, sững sờ.

Tiếp Theo sau đó vào các ngày như lễ Phật Đản 2019, Lễ Vu Lan Báo Hiếu điều đặc biệt hơn hết đó chính là vào ngày 25/8/2013, sau một cơn mưa nhỏ, hình ảnh chiếc cầu vồng kép rực rỡ trên một nền trời kết nối hai ngôi chùa Linh Ứng tại Đà Nẵng với nhau ( chùa Linh Ứng Bãi Bụt – Chùa Linh Ứng Ngũ Hành Sơn )

Bí ẩn thực sự của những lần tượng Phật Phát Quang là gì ? “ Theo như lời Thầy Thích Thiện Nguyện tại chùa cho biết “Nếu xét về phương diện khoa học thì đây là hiện tượng khúc xạ ánh sáng mặt trời, nhưng với 13 lần xuất hiện một cách trùng hợp đến bí ẩn trong các ngày lễ của Phật như vậy thì quả là một hiện tượng xưa nay hiếm thấy và chưa từng xảy ra ở các nơi khác”

Từ đó về sau, ngôi chùa Linh Ứng tại Đà Nẵng được sự tin tưởng tuyệt đối củ người dân nơi đây và du khách tin tưởng, hằng năm có đến hàng ngàn lượt khách về đây, ngoài đi lễ chùa ra còn để được tận mắt chứng kiến, ngôi chùa bí ẩn trong những lời kể của dân chúng là như thế nào.

xem thêm thật nhiều tin tức về Đà Nẵng tại : http://danangpho.vn/