Đặc sản Đà Nẵng – Đi Đà Nẵng nên mua gì làm quà ?

257

Thiên nhiên ưu ái ban tặng cho Đà Nẵng những cảnh sắc thiên nhiên mà chúng ta có thể gói gọn trong cụm từ “ thiên đường trên mặt đất”. Đó là lí do vì sao người ta mong được một lần đặt chân lên đất Đà Nẵng để tận mắt chứng kiến những cảnh sắc đẹp nao lòng người. Du khách đến Đà Nẵng tham quan, tận hưởng kỳ nghỉ tuy nhiên vẫn không quên đến những người thân yêu bạn bè và muốn dành tặng họ những món quà đặc sản từ Đà Nẵng? Đây là những món đặc sản của Đà Nẵng mà bạn nên mua về làm quà tặng sau mỗi chuyến đi của mình, nó ghi dấu ấn và gắn liền với con người, cảnh đẹp của vùng đất thơ mộng này

1 Nước mắm và rong biển Nam Ô

Nước mắm Nam Ô của Đà Nẵng là loại đặc sản đầu tiên khi người ta nghĩ đến. Đặc trưng của loại nước mắm nổi tiếng này là làm thủ công hoàn toàn, thời gian để tạo ra một chai nước mắm Nam Ô thơm đậm như vậy cần đến 1 năm.

Nước mắm Nam Ô có vị ngọt tự nhiên, màu nước mắm không đậm quấ, không nhạt quá , là màu hổ phách. Nước mắm Nam Ô là một trong những đặc sản dùng để tiến Vua ngày xưa, bên cạnh quế tiêu và Trầm Hương.

Rong biển Nam Ô : đối với những tín đồ của Rong Biển thì món quà tặng Rong Biển Nam Ô thực sự là một món quà có giá trị. Bởi vì Rong Biển lấy từ vùng biển quá đẹp và xanh như Đà Nẵng nên loại rong biển này có vị ngọt, dai và giòn rất ngon miệng.

2 Chả Bò Đà Nẵng

Nếu như đên Đà Nẵng mà không mua chả bò làm quà tặng thì thật đáng tiếc, Chả Bò là loại đặc sản liệt kê vào những món ăn ngon nhất của vùng đất sứ Trung này. Dù biết là ở đâu cũng có chả bò, nhưng để thưởng thức được cái hương vị đậm đà, thơm ngon, miếng chả chắc tay, cắn tới đâu là cảm giác tuyệt vời tới đó thì chỉ có chả bò Đà Nẵng làm được mà thôi .

3 Tré Bàn Đệ – món quà mang đậm vị Đà Nẵng

Là một món ăn được làm từ thịt heo thông thường nhưng qua đôi bàn tay cùng với kỹ thuật bếp núc của người Đà Nẵng, món ăn này đã mang một hương vị mới, mang đậm cái hồn của người Đà Nẵng.

Tré Bà Đệ là một thương hiệu nổi tiếng với nhiều loại tré ngon như : tré cổ truyền, tré gói lá chuối, tré gói lá ổi… Món tré khi ăn kèm với một ít đu đủ, cà rốt củ kiệu đậu phộng, tỏi… và ăn kèm với tương ớt. Hương vị thật sự rất tuyệt vời

4 Bánh Thuẫn của người Đà Nẵng

Bánh Thuẫn được chọn là món làm quà tặng cho du khách đường xa khi tới Đà Nẵng du lịch bởi chúng dễ mang đi. Mỗi lần được nghe mùi bánh Thuẫn thì biết Tết lại về, cái hương vị nồng ấm quen thuộc tình cảm của người Miền Trung như đặt hết vào những mẻ bánh Thuẫn.

Đây là món bánh âm thầm theo người Đà Nẵng qua từng năm tháng, dù cho sau này có nhiều món ăn ngon cho dù có nhiều loại ẩm thực khác đi nữa, người ta vẫn muốn một lần được thưởng thức món bánh thuẫn chính gốc của người Đà Nẵng làm.

Ngoài ra, những món đặc sản của người Đà Nẵng cũng còn rất nhiều, bánh khô mè đà nẵng, bánh dừa nướng đà nẵng … hoặc một số quà tặng từ gốm thủ công tại Đà Nẵng xinh xinh chẳng hạn

Hy vọng, chuyến đi đến Đà Nẵng của bạn sẽ có thể lựa chọn cho những người thân yêu của mình món quà đặc sản Đà Nẵng dẽ dàng với những gợi ý trên của chúng tôi.

Theo dõi thêm nhiều thông tin về “ Phố của Đà Nẵng” với chúng tôi nhé.